ฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพงัน ที่ใคร ๆ ก็อยากมาสัมผัสกับประสบการณ์น้ำเมาระดับโลก

ในคืนวันดวงจันทร์เต็มดวง คือ สิ่งที่พวกเขาเฝ้ารอคอย หลายต่อหลายคนดั้นด้นข้ามน้ำข้ามทะเลมาจากดินแดนไกลโพ้น เพียงเพราะต้องการเข้ามาดื่มด่ำ สัมผัสกับบรรยากาศมหกรรมการเมาเต็มขั้น บนริมชายหาดโด่งดัง “เกาะพะงัน” จ.สุราษฎร์ธานี นี่คือสถานแห่งความสุขเมื่อราตรีได้เริ่มต้นขึ้น เหล่าหญิงชายจากทั่วโลกกำลังจะสนุกสนานไปด้วยกัน
ไม่มีข้อมูลกำหนดอย่างชัดเจนว่า ฟูลมูนปาร์ตี้ในเมืองไทยมาจากที่ไหน แต่สำหรับงานฟูลมูนปาร์ตี้ของที่นี่ มีข้อมูลบันทึกว่า เมื่อช่วงราวๆ ปี ในข่วงปีพ.ศ.2530-31 ได้มีคนกลุ่มหนึ่งราว ๆ ยี่สิบถึงสามสิบคน เข้ามาจัดงานวันเกิด สมัยนั้นที่นี่ มีความเป็นธรรมชาติและงดงามมากกว่าความเป็นอยู่ในปัจจุบัน
มีทั้งนักเขียน นักเดินทางจากทั่วทุกมุมโลก มาเก็บความประทับใจ แล้วบอกกันต่อแบบปากต่อปาก กระทั่งเขียนลงบนหนังสือ จนเมืองไทยโด่งดังไปทั่วโลก กลายเป็นที่นิยม และพัฒนามาสู่วงกว้าง สู่งานฟูลมูนปาร์ตี้ที่หาดริ้น เฉกเช่นปัจจุบัน และในวันนี้มันก็ได้กลายเป็นมหกรรมแห่งความเมามัน ดื่ม แดนซ์ เต้นแร้ง เต้นกา เต้นหมา เต้นแมว ซึ่งตลอดแนวชายหาดริ้นที่ยาวเป็นกิโล มองไปจะเห็นทั้งฝรั่งและคนไทย แดนซ์กระจายกันอย่างสุดเหวี่ยงเพลงที่เปิดส่วนใหญ่จะเป็นเพลงเทคโนแดนซ์ R&B เฮาส์ ฮิปฮอป
ในช่วงก่อนที่งานฟูลมูนจะเริ่มขึ้น หลายๆ คนนิยมเพนต์ตัวแบบเชียร์บอล โดยเลือกใช้สีที่สะท้อนแสง และนิยมวาดลวดลายลงไปตามเนื้อตัวอย่างในบริเวณ ขา แขน ถอดเสื้อและวาดมันไว้ที่หลังที่ท้อง และหน้าตามแต่ถนัด ลายบางลายก็ทำรูปธงชาติบ้านเกิด ไม่ก็ข้อความบอกความเป็นตัวตนของตนเองว่ามีรสนิยมแบบไหน ภายในงานมีเสื้อผ้า ที่คาดผมน่ารัก แหวน สร้อยคอ และเครื่องประดับอื่น ๆ ที่สะท้อนแสงสำหรับการเข้าร่วมงานฟูลมูน สีพวกนี้จะยิ่งสะท้อนแสงเมื่ออยู่ใต้ดวงจันทร์กลมโต
เหล้าถัง ผสมกับมิกเซอร์สารพัดสูตร ใครชอบรสชาติแบบไหนก็จะเลือกผสมมันลงในถังพลาสติก ขนาดถังน้ำแข็งตามร้านเหล้า แนะนำว่าอย่าเปลี่ยนสูตรบ่อย เพราะทำให้เมาง่ายจนหัวทิ่มได้เหมือนกัน หากใครเกิดเมามากที่ อบต.หาดริ้น ก็จัดเตรียมสถานที่ให้ผักผ่อนตามอัธยาศัย บางคนถึงกับไม่ไหวนอนมันบนชายหาดมันนั่นแหละหากถ้าใครเมามากถึงขนาดออกอาละวาดท้าตีท้าต่อย ไม่ต้องห่วงในเรื่องของความปลอดภัย เพราะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลตลอดเวลา
เชิญมาสัมผัสบรรยากาศ ความเมามันระดับโลกกับฟลูมูนปาร์ตี้ ได้ที่เกาะพงัน…รับประกัน…ความบันเทิงเต็มรูปแบบจนลืมไม่ลงเลยทีเดียว