ช่วงนี้กระแสการดูหนังนิยมกันแนวไหนมากที่สุด

หนังก็มีกระแสเช่นเดียวกัน อย่างช่วงที่ผ่านมาน่าจะประมาณ 10 ปีที่ผ่านมาหนังทุกท่านได้สร้างออกมาเกี่ยวกับแนวซุปเปอร์ฮีโร่เป็นอย่างมาก เพราะว่าแนวนี้เรียกว่าเข้าถึงกลุ่มคนดูได้ทุกกลุ่ม ตั้งแต่เด็กจนนั้นผู้ใหญ่อายุ 50-60 ก็ชอบดูหนังแนวนี้กัน ยิ่งเป็นคนที่เคยอ่านหนังสือการ์ตูนคอมมิคของต่างประเทศ ก็ยิ่งอยากจะรู้ว่าการ์ตูนที่เราเคยอ่านมานั้นออกมาเหมือนกับจินตนาการที่เราคิดว่าหรือไม่ ก็เลยกลายเป็นว่าช่วงนี้หนังที่นิยมเป็นอย่างมากก็คงจะหนีไม่พ้นหนังแนวซุปเปอร์ฮีโร่

และหนังที่จัดว่าเป็นหนังอมตะในยุคนี้ถึงแม้จะเป็นหนังใหม่แต่ก็ได้ชื่อว่าเป็นอย่างที่ทำออกมาได้ดีอย่างมาก หนังทุกครั้งที่ทำออกมาถ้าเราเคยดูหนังเรื่องนี้กันจะพบว่ามีความแตกต่างตั้งแต่ฉากหรือชุดที่ใส่ แถมตัวละครแต่ละตัวก็มีจุดเด่นที่ต่างกันไป บางตัวมีพลังสายฟ้า บางตัวบินได้ บางตัวก็สามารถแปลงร่างให้กลายเป็นตัวใหญ่ได้เช่นกัน หลวงพ่อเจ้าคุณบอกแล้วว่าคือหนังเรื่องอะไรนั่นก็คือ หนังเรื่อง The Adventure หนังเรื่องนี้ตลอด 10 ปีที่ผ่านมาตัวละครในหนังแต่ละตัวก็มีการสร้างหนังออกมาแต่ละตอนเป็นของเขาเองเช่นกัน

ยกตัวอย่างเช่นหนังเรื่องไอรอนแมน คิดว่าเป็นพากย์เปิดของหนัง adventure ด้วย หนังเรื่องนี้ถ้ายังพอจำกันได้ภาคแรกนั้นจะไม่มี special effect อะไรมากนะ สร้างความแปลกใหม่ให้กับวงการหนังได้เป็นอย่างดี เราดูหนังเรื่องนี้กันครั้งแรกหลายคนคงติดใจแล้วก็ต้องวนมาดูกับเว็บดูหนังกันอีกหลายครั้ง บางคนอาจจะลืมไปแล้วด้วยซ้ำว่าการดำเนินเรื่องของหนังนั้นเป็นเช่นไร โทรกลับไปดูหนังเรื่องไอรอนแมนใหม่อีกครั้ง ก็ให้ความตื่นเต้นได้อีก เรียกว่าเหมือนกับเราได้กลับมาดูหนังเรื่องนี้ครั้งแรกกันเลย

ไม่ใช่เพียงหนังเรื่องนี้เท่านั้น The Adventure ก็ยังมีตัวละครเด่นอีกตัวที่น่าสนใจอย่างมากมันก็น่าแปลกมากเขาแสดงหนังเรื่องนี้ มานานกว่า 10 ปีดูแล้วเขาก็ไม่ได้แก่ลงเลย แถมยังมีกล้ามใหญ่หน้าตาหล่อเหมือนเดิมด้วยซ้ำ นั่นก็คือกัปตันอเมริกา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเขาคือชายในฝันของหญิงหลายๆคน พอเราได้ดูหนังเรื่องนี้แล้วก็อยากจะมีหุ่นที่ดีเหมือนกับเขาบ้าง ก็เลยกลายเป็นกระแสการออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อทำให้เป็นหุ่นแบบกัปตันอเมริกาเอาไว้อวดสาวๆได้

คงตอบปัญหาได้ว่ากระแสหนังแนวไหนที่กำลังมาแรงในช่วงนี้และดูทีท่าว่าจะไม่มีวันหยุดด้วย จะได้เลือกดูหนังตามกระแสกันถูก แต่ก็อย่าเพิ่งทิ้งในแนวเดิมที่เราเคยดูกันสมัยก่อนหลายๆคนอาจจะชอบดูหนังจีนหนังฮ่องกง ตอนนี้อาจจะสร้างออกมาไม่มากนักด้วยโดนกระแสหนังทางฝั่งตะวันตกกบเป็นอย่างมาก แต่ว่าไปถ้าเราได้ย้อนกลับไปดูหนังเก่าๆที่เป็นของหนังฮ่องกง นอกจากจะให้ความสนุกแล้วยังทำให้เราหวนคืนถึงวันเก่าๆได้เช่นกัน หนังในตำนานลองย้อนกลับไปดูก็ยังสนุกเหมือนเดิม นั่นคือหนังเรื่อง ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ